Thời Gian Sử Dụng Của Yến Sào Bao Lâu Và Cách Bảo Quản

Yến sào được biết đến như một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ cũng như nhan sắc. Tuy nhiên nếu không được bảo quản đúng cách hạn sử dụng của yến sào sẽ bị rút ngắn hoặc bị mất đi dưỡng chất. Bài viết sau đây, SAPPHIRE NEST sẽ chia sẻ cách thức bảo quản đối với từng loại tổ yến để có thể giữ được lâu nhất.

Yến sào thô nguyên chất

Tổ yến thô là tổ yến mới được khai thác và chỉ mới làm sạch bụi bẩn. Thời hạn sử dụng của yến sào thô nguyên chất gần như vô hạn trong môi trường tự nhiên. Sau khi khai thác về, điều kiện bảo quản có thể thay đổi nên tốt nhất nên sử dụng tổ yến trong vòng tối đa 2-3 năm.

Nên bảo quản tổ yến thô ở  nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, tránh để nơi kín, hầm nóng quá tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển sẽ làm hư tổ yến.

z3987182919703 098ac26f4ffa68de79d0d13d37bd79a0

Yến sào thô nguyên chất

Yến sào tinh chế, rút lông

Yến sào tinh chế, rút lông là yến sào đã trải qua quá trình làm sạch lông và sấy khô. Điều kiện bảo quản của yến sào tinh chế, yến sào rút lông cũng tương tự như yến sào thô. Thời gian sử dụng của yến sào tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi dưỡng chất của tổ yến. Nếu thấy yến sào có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì tổ yến có thể đã bị ô xi hoá do những tác động của môi trường.

66A1047

Yến sào tinh chế, rút lông

Yến sào tươi 

Yến sào tươi là loại yến đã được nhặt sạch lông nhưng chưa trải qua quá trình sấy khô nên vẫn còn ướt. Yến sào tươi có thể giữ ở nhiệt độ phòng tối đa 12 giờ, ngăn mát tủ lạnh trong vòng 48 giờ. Điều kiện bảo quản tốt nhất cho yến tươi là ở NGĂN ĐÔNG, có thể giữ được tới 1 tháng (có thể lâu hơn nhưng sẽ tổ yến sẽ dễ bị mất chất). Khi vận chuyển đi xa, sản phẩm cần được ướp lạnh trong thùng xốp.

21

Yến sào tươi

Yến sào chưng sẵn

Yến sào chưng sẵn là yến sào đã qua công đoạn chế biến và có thể sử dụng ngay. Đối với yến chưng sẵn, có thể giữ ở nhiệt độ phòng không quá 24 tiếng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng của yến sào có thể kéo dài từ 07 ngày (tuỳ thuộc vào nguyên liệu đi kèm – lưu ý nên đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm). Tốt nhất, bạn vẫn nên ăn ngay trong vòng 01 tuần để tránh mất chất.

23

Yến sào chưng sẵn

Yến hũ chưng sẵn của SAPPHIR NEST, do không sử dụng chất bảo quản nên cũng chỉ giữ được 24 tiếng ở nhiệt độ phòng và tối đa 01 tuần trong ngăn mát tủ lạnh .Bảo quản, vận chuyển không đúng cách cũng sẽ làm rút ngắn thời gian sử dụng của yến hũ chưng sẵn.

Nào, hãy kiểm tra xem bạn đã bảo quản yến sào đúng cách chưa nhé?

Quý khách cũng có thể tự truy cập qua web https://greenhealthcare.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết. Sapphire Nest – địa chỉ bán tổ yến uy tín, chăm sóc sức khỏe của mọi quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Green Healthcare – Chăm Sóc Sức Khỏe Xanh

Địa chỉ: 22/4 Lê Thận, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0936.679.827 – 0946.648.568

Websitehttps://greenhealthcare.vn/

Fanpagehttps://www.facebook.com/greenhealthcare.sapphire/

Emailinfo@greenhealthcare.vn  sapphire@greenhealthcare.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *